Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

1 Followers | 0 Following

Follow

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

366 days ago

Thời điểm tốt nhất để đi khám sức khoẻ XKLĐ
Như trên đã nói, để có kết quả thăm khám sức khoẻ tốt nhất, mọi người nên đi khám vào buổi sáng và nên đi sớm để không phải đợi chờ, chen lấn, xô đẩy, tiết kiệm thời gian, công sức. Với một số người lao động ở xa thì có thể đi khám vào buổi sáng sau đó quay về công ty hoàn thành nốt thủ tục, đỡ mất thời gian, đi về trong ngày.

Ngoài ra, bạn cũng cần đề cao cảnh giác đối với những đối tượng cò mồi, để tránh phải mất tiền oan. Chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn của các nhân viên y tế và bác sĩ thì sẽ đem lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Những điều cần biết về khám sức khỏe tổng quát đi xuất khẩu lao động

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

368 days ago

Trước khi đi khám sức khỏe XKLĐ Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?
Khi đi khám sức khỏe XKLĐ Nhật Bản thì mọi người lao động cần mang theo ảnh cỡ 4x6 và cần chú ý những vấn đề sau:

Không nên ăn, uống sữa hoặc các loại nước ngọt, nước tăng lực trước khi đi khám sức khỏe nếu bạn đi khám vào buổi sáng.
Nên uống nhiều nước lọc, đối với nữ thì không nên ăn trứng trước khi đi khám vì nó sẽ làm sai lệch kết quả.
Nếu bạn ở xa phải di chuyển bằng xe bus hoặc xe khách thì tuyệt đối không nên uống thuốc say tàu xe.
Trước 1 ngày khám sức khỏe XKLĐ tuyệt đối không uống rượu bia, thức đêm, hút thuốc hoặc không được làm tổn hại sức khỏe.
Nếu bạn đang trong thời gian ốm, suy nhược cơ thể cũng không nên đi khám.

5 điều cần biết về khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

373 days ago

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký khám sức khỏe
Ảnh 4×6: Ảnh chân dung đúng tiêu chuẩn, phông nền trắng.
Giấy thông hành, hộ chiếu căn cước, chứng minh thư nhân dân
Chi phí khám sức khỏe đi XKLĐ tại Bệnh Viện Bảo Sơn từ 800.000đ đến 900.000đ cho một lần khám.
Một số lưu ý trước khi đi khám sức khỏe XKLĐ Nhật Bản
Rất nhiều người sẽ phải khám lại lần 2, lần 3 gây ra vấn đề tốn thời gian và tiền bạc, vì vậy trước khi đi khám sức khỏe xuất khẩu lao động bạn cần chú ý những điều sau:

Uống nhiều nước lọc. Không nên ăn đồ ngọt, uống sữa, các loại nước ngọt, nước tăng lực nếu khám vào buổi sáng.
Nếu khám sức khỏe vào buổi chiều có thể ăn nhẹ vào buổi sáng và trưa.
Khi khám phải thật bình tĩnh. Nhiều bạn hồi hộp, căng thẳng dẫn đến sai lệch kết quả thị lực, điện tim đồ…
Nếu phải điều trị để khám lại, tuyệt đối tuân thủ chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ.
Trước khi khám bệnh 1 tuần không được uống bất cứ loại thuốc kháng sinh nào.
Không nên uống rượu, bia, thuốc lá trước ngày đi khám.
Trong thời gian ốm, cơ thể suy nhược thì có thế để lùi lịch sang ngày khác.

[Hướng dẫn] Hồ sơ khám sức khỏe xuất khẩu lao động Nhật Bản

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

380 days ago

Các bệnh tật không đủ tiêu chuẩn sức khỏe đi xuất khẩu lao động bao gồm:

1. Các bệnh về tim mạch:
2. Các bệnh về hô hấp
3. Các bệnh về tiêu hoá
4. Các bệnh về nội tiết
5. Các bệnh thận và tiết niệu
6. Các bệnh về thần kinh
7. Các bệnh về tâm thần
8. Bệnh cơ quan sinh dục
9. Các bệnh về cơ xương khớp
10. Các bệnh da liễu và hoa liễu
11. Các bệnh về mắt
12. Các bệnh về Tai Mũi Họng
13. Các bệnh về răng hàm mặt......

Tiêu chuẩn sức khỏe đi XKLĐ Hàn Quốc

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

382 days ago

Khám sức khỏe để đi xuất khẩu lao động ở đâu luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của các cá nhân hay công ty tư vấn xuất khẩu đi lao động nước ngoài. Vậy bệnh viện nào đủ điều kiện để cung cấp giấy khám sức khỏe cho người đi lao động nước ngoài tại Hà Nội? Sau đây mời bạn cùng Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn tìm hiểu vấn đề này nhé !

Danh sách các bệnh viện uy tín khám sức khỏe cho người đi xklđ tại Hà Nội

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

385 days ago

Yêu cầu khi khám sức khỏe đi xklđ phải tuyệt đối chính xác. Khi sang nước ngoài người lao động sẽ được y tế nước đó kiểm tra lại nếu kết quả sai sẽ trả lại lao động về Việt Nam và bệnh viện đó sẽ bị tước giấy phép khám sức khỏe cho người đi lao động tại nước ngoài. Bệnh viện sẽ đền bù hoàn toàn tổn thất kinh phí mà người lao động bị trả về.

Tiêu chuẩn sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2020

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

385 days ago

Hiện nay nhu cầu người dân đi khám sức khỏe để học hay làm việc tại nước ngoài đang có xu hướng tăng một cách chóng mặt. Vì vậy Bệnh Viện Khoa Bảo Sơn đã nhận được rất nhiều câu hỏi của rất nhiều cá nhân và công ty tư vấn xuất khẩu lao động về điều kiện khám sức khỏe như thế nào thì đạt tiêu chuẩn đi một số quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc, Nga….. Để giải đáp câu hỏi này mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về các nhóm bệnh tật không đạt tiêu chuẩn để đi xuất khẩu lao động nước ngoài mới nhất năm 2020 sau đây:

Sức khỏe như thế nào thì đạt tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động năm 2020

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

387 days ago

Sức khỏe là một trong những yếu tố quyết định bạn có đủ khả năng đi học tập làm việc tại nước ngoài hay không. Vì vậy khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc nếu bạn có dự định đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc, Nga…..Vậy chi phí khám sức khỏe đi nước ngoài bao nhiêu tiền hay giá gói khám sức khỏe đi XKLĐ năm 2020 là bao nhiêu…. Là một trong những câu hỏi mà Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn đã nhận được rất nhiều hiện nay. Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây:

Chi phí khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động bao nhiêu tiền?

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

473 days ago

Viêm trợt niêm mạc hang vị dạ dày là gì?
Viêm trợt niêm mạc hang vị dạ dày là bệnh lý xuất hiện khi có một tổn thương nhỏ tạo ra các vết xước trên niêm mạc dạ dày ở vị trí hang vị. Bộ phận hang vị dạ dày nằm ở phần cuối dạ dày nơi nối với ruột non, vị trí này tạo điều kiện cho nhiều loại vi khuẩn xâm nhập tấn công gây viêm loét dạ dày. Hoặc khi dạ dày co bóp thức ăn, sẽ làm vết loét rộng hơn và gây nên những cơn đau đớn khó chịu cho bệnh nhân. Nếu không kịp thời điều trị bệnh sẽ gây ra một số hậu quả khôn lường như: viêm teo dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng, polyp dạ dày hoặc u dạ dày lành tính và ác tính.

Bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnh viêm trợt niêm mạc hang vị dạ dày từ trẻ nhỏ cho tới người cao tuổi. Thủ phạm gây bệnh gồm rất nhiều nguyên nhân hình thành ( ăn uống không đúng cách, căng thẳng stress kéo dài, nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày… ). Dựa trên nguyên nhân người ta phân nhóm đối tượng có nguy cơ bị viêm trợt niêm mạc hang vị dạ dày chủ yếu là những người trưởng thành nằm trong độ tuổi 25-45 tuổi.

viêm trợt niêm mạc hang vị dạ dày

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

484 days ago

1. Uống đủ nước hàng ngày

Hầu hết mọi người đều biết rằng, mỗi ngày cơ thể con người cần hấp thụ từ 2 đến 3 lít nước. Tuy nhiên, thực sự có bao nhiêu người trong chúng ta có thể uống đủ số nước cần thiết hàng ngày? Ngoài ra bạn có thể không biết khi bị đau dạ dày, thì việc uống một ít nước có thể giảm bớt một số triệu chứng của bệnh dạ dày như: ợ nóng, trào ngược axit….

Còn đối với những bệnh nhân có triệu chứng nặng hơn, uống nước chỉ là một biện pháp cứu trợ tạm thời. Khi rơi vào tình trạng như vậy thì người bệnh nên uống nước có tính kiềm sẽ tốt hơn. Nước có tình kiềm là nước có độ PH 8.8 và loại nước này có khả năng ức chế các loại Acid hydrochloric và khử Pepsin vì vậy nó rất tốt để hỗ trợ điều trị cho bệnh dạ dày.

2. Mỗi ngày ăn một quả chuối

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thì nhóm sử dụng thực phẩm bổ sung có chứa Vitamin B-6, B-12, B-9 cùng với Axit amin L-tryptophan, Methionine, Betaine và Melatonin…Các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày ở nhóm này đều giảm thiểu đáng kể trong vòng 40 ngày. Trong khi nhóm khác được đề nghị dùng Omeprazole thì sau 40 ngày hiệu quả không rõ ràng.

Trong chuối có rất nhiều Vitamin B6 vì vậy mỗi ngày ăn một quả chuối sẽ rất tốt cho dạ dày đặc biệt là bệnh nhân bị trào ngược.

3. Nên sử dụng bột yến mạch

Bột yến mạch là một loại thức ăn không có quá nhiều chất béo, do đó nó là một lựa chọn hoàn hảo cho người bị bệnh dạ dày. Bột yến mạch là loại thực phẩm rất dễ tiêu hóa và nó có chứa chất dinh dưỡng kỳ diệu chữa đau dạ dày hiệu quả

Giáo sư Hà Văn Quyết - Người chủ biên nhiều bộ sách chuyên sâu về tiêu hóa cho biết rằng: trong thực đơn hàng ngày thì mọi người nên hạn chế các loại thực phẩm làm "nặng" dạ dày như: đồ chứa nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng, rượu bia… Thay vào đó bạn nên sử dụng loại thực phẩm có chứa hàm lượng chất xơ cao như bột yến mạch.., nó sẽ giúp kiềm chế triệu chứng xấu của dạ dày.

Bí quyết cải thiện các vấn đề về dạ dày

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

505 days ago

Tỏi ngâm mật ong chữa bệnh gì?
Công dụng chính của hỗn hợp dung dịch tỏi ngâm mật ong chính là dùng để chữa trị một số căn bệnh như:

Chữa bệnh dạ dày:

Tỏi ngâm mật ong được coi là một trong những bài thuốc có thể điều trị bệnh dạ dày hiệu quả. Khi đó để có thể giảm thiểu được tần xuất của những cơn đau dạ dày dai dẳng thì mọi người có thể sử dụng hỗn hợp này vào trước mỗi bữa ăn và cần có một chế độ ăn hợp lý hạn chế các loại thực phẩm cay nóng….

Chữa bệnh viêm xoang, viêm mũi:

Trong mật ong và tỏi có tính chống oxi hóa cực mạnh và có thể tiêu diệt một số loại vi khuẩn, virus gây hại vì thế khi uống hỗn hợp dung dịch này có thể chữa một số bệnh về viêm mũi, viêm xoang…

Người bệnh chỉ cần lấy 1 thìa hỗn hợp dung dịch này có thể điều trị khỏi các loại viêm nhiễm mũi và họng. Ngoài ra hỗn hợp tỏi ngâm mật này còn có khả năng nâng cao sức đề kháng.

Chữa bệnh tiểu đường:

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thì hỗn hợp tỏi ngâm với mật ong có thể làm tăng khả năng bài tiết insulin giúp cơ thể người bệnh có thể tự điều hòa lượng đường trong máu. Mặt khác hỗn hợp này còn cung cấp chất làm ngọt tự nhiên hoàn toàn lành tính cho bệnh nhân bị tiểu đường.

Điều trị cho người bị cao huyết áp:

Cao huyết áp chính là tác nhân hàng đầu dẫn đến một số vấn đề sức khỏe như đau đầu, mệt mỏi và đôi khi còn nguy hiểm đến tính mạng như các bệnh tim mạch hay đột quỵ,…Vì vậy các chuyên gia y tế hàng đầu hiện nay cũng khuyến cáo rằng bệnh nhân thường xuyên bị huyết áp cao nên sử dụng hỗn hợp dung dịch tỏi và mật ong hàng ngày giúp huyết áp ổn định hơn và quá trình lưu thông máu dễ dàng hơn.

Cách làm tỏi ngâm mật ong và cách sử dụng chữa bệnh hiệu quả

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

506 days ago

Biến chứng nguy hiểm khi bị táo bón thường xuyên
Theo Giáo sư Hà Văn Quyết nguyên Giám đốc Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội thì táo bón không phải là một căn bệnh khó chữa nhưng người bị bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra các diễn tiến nguy hại đến sức khỏe như:

Đại tiện có lẫn máu: Do phân quá rắn khiến niêm mạc ống hậu môn trực tràng dễ tổn thương và bị rách từ đó gây ra hiện tượng này.

Biến chứng thành bệnh nứt kẽ hậu môn: khi tình trạng đại tiện lẫn máu không thuyên giảm nhiều khả năng tình trạng rách niêm mạc đã lan tới lớp cơ thắt của ống hậu môn khiến bệnh biến chứng thành nứt kẽ hậu môn gây đau đớn cho những lần đi đại tiện sau đó.

Biến chứng thành bệnh trĩ: Khi bị táo bón thường xuyên làm tăng áp lực xuống vùng hậu môn khiến khả năng diễn tiến thành bệnh trĩ cao hơn

Suy kiệt, nhiễm độc hệ tiêu hóa: Phân tồn đọng trong đại trực tràng lâu ngày khiến cho các loại vi khuẩn có hại dễ dàng phát triển từ đó sinh ra các chất độc hại và ngấm vào máu khiến người bệnh có khả năng bị nhiễm độc mãn tính.

Tắc ruột: Tình trạng phân rắn tích trữ một thời gian trong đại trực tràng có thể làm gia tăng khả năng tắc ruột cao hơn

Tăng nguy cơ bị ung thư hậu môn, trực tràng: Trong phân của người bị táo bón có rất nhiều chất độc hại như: axit lithocholic, axit deoxycholic…Vì vậy khi phân nằm lâu trong trực tràng thì sẽ làm tăng khả năng ung thư cao hơn người bình thường.

Tăng nguy hiểm cho những bệnh nhân mắc một số bệnh mãn tính như: huyết áp cao, bệnh tim mạch, người cao tuổi….do áp lực máu tăng sau mỗi lần rặn khi đi nặng gây ra biến chứng nguy hiểm như xuất huyết não hoặc tắc mạch máu não…

Diễn tiến thành rò hậu môn, viêm ống hậu môn…: Khối phân ứ đọng gây sang chấn làm tăng khả năng viêm vùng niêm mạc trực tràng, ống hậu môn tăng nguy cơ gây bệnh

Tăng nguy cơ viêm ruột thừa: Do áp lực trong ruột tăng, phân và các chất thải bị ứ đọng khiến cho người thường xuyên bị táo bón sẽ mắc bệnh viêm ruột thừa cao hơn ngoài ra còn tăng nguy cơ bị thủng ruột….

Bệnh táo bón - Cách phòng tránh và điều trị

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

508 days ago

Lợi thế khi nội soi bằng công nghệ NBI?
Trong khi nội soi truyền thống không thể phân biệt được đặc điểm giữa tổ chức bình thường và tổ chức bệnh lý ung thư, thì thiết bị xử lý ánh sáng chuyên biệt của công nghệ nội soi NBI có khả năng:
- Cho kết quả hình ảnh bệnh lý niêm mạc rõ nét hơn so với nội soi thông thường;
- Phát hiện tình trạng tăng sinh mạch máu trong các trường hợp ung thư từ rất sớm, thậm chí khi mà khối u còn khu trú, chưa có hạch di căn;
- Xác định rõ ràng ranh giới giữa vùng ung thư và vùng lành tính, giúp đánh giá chính xác mức độ xâm lấn của khối u và lấy sinh thiết. Đem đến kết quả điều trị có nhiều hiệu quả, tỷ lệ khỏi bệnh cao.
- Đường kính ống soi rất nhỏ và mềm, không có cảm giác đau rát, buồn nôn, đặc biệt hữu ích khi nội soi cho trẻ em.

Bảo Sơn áp dụng công nghệ nội soi NBI của Nhật phát hiện ung thư sớm

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

510 days ago

Các mốc thời gian trong ngày tốt nhất để uống mật ong
Sử dụng mật ong vào sáng sớm có tác dụng sạch dạ dày

Mỗi buổi sáng thức giấc sau khi làm vệ sinh cá nhân xong thì bạn nên uống một cốc nước ấm trước.

Sau khoảng 10-15 phút thì đây là thời điểm thích hợp để mọi người có thể sử dụng một cốc nước mật ong. Theo các chuyên gia y tế hàng đầu hiện nay thì trong mật ong có rất nhiều dưỡng chất và khả năng kháng khuẩn, giảm tiết axit trong dạ dày rất cao. Vì vậy người bị bệnh dạ dày nên uống một cốc nước mật ong vào buổi sáng sẽ rất tốt cũng như sẽ bổ sung rất nhiều năng lượng cho một ngày mới làm việc hiệu quả hơn.

Uống mật ong sau khi ăn có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa

Sau mỗi bữa ăn khoảng 1 – 2 tiếng bạn nên sử dụng một cốc nước mật ong. Nó sẽ làm tăng cường vai trò nhu động ruột thúc đẩy quá trình bài tiết dịch vị dạ dày làm quá trình tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn.

Uống mật ong trước khi ăn giúp hạn chế quá trình tiết axit trong dạ dày

Theo các chuyên gia y tế đối với những người bị bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày…. thì nên uống một cốc nước mật ong vào thời điểm trước khi ăn 30-40 phút để có thể ngăn chặn quá trình tiết dịch vị từ đó làm giảm kích thích lên niêm mạc trong dạ dày. Sau một thời gian sử dụng thì các triệu chứng của bệnh dạ dày như đau bụng thượng vị, ợ nóng, ợ chua, khó tiêu…sẽ được hạn chế một cách đáng kể.

Uống mật ong vào buổi chiều giảm căng thẳng mệt mỏi…

Cuộc sống hiện đại, áp lực công việc hàng ngày tăng cao… Vì vậy để làm giảm căng thẳng mệt mỏi bổ sung năng lượng để có thể tập trung làm việc hiệu quả hơn thì trong khoảng thời điểm giữa bữa trưa và bữa tối thì bạn nên bổ sung cho cơ thể một cốc nước mật ong. Khi đó nó sẽ giúp bạn có tinh thần tốt hơn trong những giờ làm việc tiếp theo…

Cách sử dụng mật ong tốt nhất trong ngày

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

512 days ago

Cách chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng một số loại thuốc tây
Thuốc ức chế Proton (PPI)

Phần lớn bệnh nhân sau khi thăm khám và được chẩn đoán chính xác mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản tại Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn thì đều được các bác sĩ tại đây chỉ định sử dụng một số loại thuốc ức chế bơm Proton như: Omeprazole, Lansoprazole, Pantoprazole, Rabepranzole, Esomeprazole…

Các loại thuốc PPI này có tác dụng ức chế tiết axit, nhanh liền sẹo và giảm nhanh các triệu chứng khó chịu của trào ngược dạ dày như: ợ chua, ợ nóng, ợ hơi, đầy trướng bụng khó tiêu….Sau khi sử dụng thuốc thì một số bệnh nhân sẽ có các tác dụng phụ đó là đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy…

Lưu ý: sử dụng thuốc ức chế bơm Proton theo đúng đơn và liều lượng của bác sĩ điều trị. Nếu có bất kì tác dụng phụ nào cần tham khảo ý kiến bác sĩ ngay lập tức…

Thuốc diệt khuẩn HP

Nếu bệnh nhân bị nhiễm khuẩn Helicobacter pylori ( HP ) khi đó các bác sĩ sẽ trực tiếp kê một số đơn thuốc ngắn ngày để diệt khuẩn HP và theo dõi. Sau khi diệt khuẩn, bác sĩ sẽ quyết định có tiếp tục điều trị trào ngược dạ dày bằng thuốc ức chế bơm Proton hay không tùy thuộc vào sự đáp ứng thuốc của từng bệnh nhân….

Một số loại thuốc kháng sinh khác

Ngoài các loại thuốc ức chế bơm Proton và thuốc diệt khuẩn HP thì một số trường hợp các bác sĩ sẽ kê cho bệnh nhân một số loại thuốc khác như: Domperidon, sulpirid, metoclopramid….có tác dụng điều hòa nhu động đường ruột hoặc Alginat, Dimeticol...là thuốc tạo màng ngăn ( tạo lớp Gel ) không cho dịch vị trong dạ dày trào ngược lên thực quản.

Thuốc chữa trào ngược dạ dày

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

513 days ago

1. Bệnh viêm loét dạ dày nên ăn gì?
Chế độ ăn uống khoa học không chỉ có tác dụng ngăn ngừa các cơn đau dạ dày tái phát mà còn là yếu tố tạo nên thành công trong quá trình chữa trị bệnh viêm loét dạ dày. Và một số loại thực phẩm mà người bị viêm loét dạ dày nên ăn bao gồm:

Nên ăn uống các loại thực phẩm có nhiều protein:

Người bị viêm loét dạ dày nên ăn các loại thực phẩm này vì nó có tác dụng làm liền các vết loét trên niêm mạc dạ dày và các tế bào khác bị tổn thương…Phần lớn các loại thực phẩm có chứa hàm lượng protein cao là: sữa chua, sữa ít béo, thịt nạc, cá, đậu nành….

Nên ăn chuối:

Đây là một loại quả mà người bị bệnh về dạ dày nên ăn vì trong chuối có rất nhiều dưỡng chất có lợi có thể hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn HP cũng như làm tăng lượng chất nhầy sản sinh giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày. Theo các bác sĩ tại Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn thì người bị viêm loét dạ dày nên ăn ít nhất 3 quả chuối trong 1 ngày sau các bữa ăn để có thể cải thiện bệnh một cách tốt nhất.

Nên ăn nhiều rau xanh:

Là một trong những thực phẩm có thể cung cấp rất nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe đặc biệt có thể cải thiện tình trạng viêm loét của niêm mạc dạ dày như: Vitamin A, Vitamin C, Vitamin K, Canxi (Ca), Sắt (Fe)…Các loại rau xanh này bao gồm: Cải xanh, bắp cải xanh, đậu xanh….

Viêm loét dạ dày nên ăn uống như thế nào?

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

514 days ago

Nên ăn gừng – nghệ vàng

Từ xưa đến nay người ta vẫn sử dụng gừng và nghệ như một loại gia vị không thể thiếu trong một số món ăn và được sử dụng khá thường xuyên. Nhưng không có mấy người biết đến những tác dụng đặc biệt của nó đối với bệnh trào ngược dạ dày. Do có đặc tính chống viêm tự nhiên nên gừng và nghệ được sử dụng nhiều để chữa các bệnh về tiêu hóa. Ngày nay, các nhà khoa học còn nghiên cứu và chiết xuất thành công hoạt chất nano curcumin từ nghệ vàng bằng công nghệ nano giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh của nghệ lên gấp 40 lần so với sử dụng nghệ tươi hay tinh bột nghệ thông thường.

Nên ăn đỗ đậu các loại thực phẩm giàu chất xơ

Trong đỗ, đậu có chứa nhiều chất xơ và các amino acid cần thiết cho sức khỏe nên người bị trào ngược có thể dùng được. Tuy nhiên, một số loại đậu có thể gây ra chứng đầy hơi như: đậu tương, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu đen… do có chứa carbohydrat phức hợp. Để giảm bớt hiện tượng này bạn nên ngâm các hạt đậu khô qua đêm trước khi chế biến để làm mềm hạt đỗ, đậu. Bạn có thể không cần thiết phải kiêng hoàn toàn mà nên ăn với lượng nhỏ để cơ thể dần thích ứng.

Nên ăn bột yến mạch

Đây được xem như một loại thực phẩm đa năng, nó không chỉ được các chị em phụ nữ sử dụng để làm đẹp mà còn rất tốt người bị bệnh tim mạch và những bệnh nhân bị chứng trào ngược đạ dày thực quản. Dùng yến mạch vào buổi sáng vừa cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào lại vừa giúp hấp thụ tốt lượng acid dư thừa sau một đêm ngủ dài do có chứa nhiều chất xơ tự nhiên.

Nên uống sữa

Sữa giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể và có khả năng làm bão hòa acid trong dạ dày hơn nữa nó lại rất dễ tiêu hóa. Vì vậy với những người bị trào ngược dạ dày thực quản sữa có tác dụng rất tốt. Tuy nhiên cần lưu ý không nên uống sữa vào lúc vừa ngủ dậy hay lúc bụng rỗng. Tốt nhất, dù người có bệnh hay không có bệnh cũng nên uống sữa vào khoảng 2h sau khi ăn. Nên uống sữa ấm, lạnh quá hoặc nóng quá đều không tốt cho bạn.

Ngoài ra bạn có thể dùng sữa chua: Do có chứa các men tiêu hóa lợi khuẩn giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, từ đó đẩy nhanh quá trình làm rỗng dạ dày và cải thiện nhanh bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Trào ngược dạ dày nên ăn gì?

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

515 days ago

Nguyên nhân tái nhiễm vi khuẩn HP

Việc phải uống quá nhiều loại thuốc kháng sinh trong một thời gian dài dùng để điều trị diệt vi khuẩn HP chính là lý do mà bệnh nhân thường sẽ bỏ ngang đơn thuốc. Đây là nguyên nhân khiến nhiều bệnh nhân không tuân thủ theo đúng pháp đồ của bác sĩ hoặc ngưng sử dụng thuốc ngay khi thấy các dấu hiệu đau dạ dày được cải thiện.

Các chuyên gia cảnh báo, bỏ dở liệu trình thuốc kháng sinh chính là nguyên nhân chính khiến tình trạng vi khuẩn HP kháng thuốc ngày càng tăng cao. Đây cũng là lý do vì sao vi khuẩn HP bùng phát lần sau khó điều trị hơn trước nhiều lần.

Nguyên nhân do ăn uống, sinh hoạt không khoa học

Không tuân thủ điều trị không phải là nguyên nhân duy nhất khiến bệnh dạ dày tái phát. Thực tế, nhiều người bị tái nhiễm viêm loét dạ dày sau khi đã được điều trị làm liền vết loét thành công. Nguyên nhân khi này là do thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh, khoa học.

Cần đảm bảo ăn uống vệ sinh, rửa tay sạch trước khi ăn, ăn chín uống sôi nhằm hạn chế vi khuẩn xâm nhập gây bệnh viêm dạ dày.

Thực hiện việc ăn chậm, nhai kỹ để giảm bớt gánh nặng hoạt động cho dạ dày; hạn chế tối đa việc ăn nhanh nuốt vội, vừa ăn vừa làm việc, hãy cố gắng thư giãn trong bữa ăn để dạ dày hoạt động hiệu quả giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt hơn nhé.

Ăn uống điều độ đúng giờ, có định lượng sẽ hình thành phản xạ có điều kiện, hỗ trợ bài tiết tuyến tiêu hóa, có lợi cho tiêu hóa. Bạn cần ăn đầy đủ 3 bữa/ngày và ăn đúng giờ, không nên để dạ dày quá đói hoặc quá no vì khi đó các axit trong dạ dày sẽ tiết ra, gây ảnh hưởng đến hoạt động tiêu hóa.

Không vừa ăn vừa uống, tốt nhất hãy uống 1 cốc nước trước bữa ăn 30 phút để giúp bạn ăn ngon miệng hơn và sau khi ăn chỉ nên uống thêm một vài ngụm nước nhỏ.

Một số nguyên nhân khiến bệnh dạ dày thường tái phát lại

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

519 days ago

Theo thống kê của các tổ chức y tế hiện nay thì tại Việt Nam cứ 100 người thì có 40 người bị mắc các bệnh về tiêu hóa. Do việc ăn uống cũng như thói quen sống không khoa học là nguyên nhân của hầu hết các bệnh tiêu hóa :

Tìm hiểu về một số bệnh tiêu hóa phổ biến hiện nay

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

525 days ago

Chi phí phẫu thuật cắt túi mật bao nhiêu tiền?
Hiện nay giá phẫu thuật cắt túi mật bao nhiêu thì còn phụ thuộc vào yếu tố như: mổ phanh ( mổ hở ) hay mổ nội soi.

Cắt túi mật bằng phương pháp nội soi: Đối với phương pháp này bác sĩ sẽ cắt 4 vết nhỏ trên bụng và đưa máy soi cùng các công cụ để phẫu thuật vào. Sau đó bác sĩ sẽ nhìn trực tiếp trên màn hình hiển thị để cắt bỏ túi mật. Chi phí cho mỗi lần cắt túi mật nội soi tại các bệnh viện như: Việt Đức, Bạch Mai…có giá khoảng 10.000.000 VNĐ. Và thời gian phục hồi sau phẫu thuật sẽ nhanh hơn so với mổ thông thường.

Cắt túi mật bằng phương pháp mổ hở: Khi đó bác sĩ sẽ cắt một vết dài khoảng 15cm ở vùng bụng phía bên phải để có thể nhìn rõ túi mật. Và đây là phương pháp ít được sử dụng hoặc sử dụng do bác sĩ trực tiếp chỉ định để loại bỏ túi mật. Chi phí cho mỗi lần cắt túi mật bằng phương pháp mổ hở có giá khoảng từ 8 triệu đến 10 triệu.

Sau khi cắt túi mật có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?
Phần lớn sau khi cắt túi mật sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên sẽ có khoảng 20% bệnh nhân cắt túi mật sẽ gặp phải một số triệu chứng như: đau bụng, vàng da, tiêu chảy, sốt cao….Nhưng mọi người có thể hoàn toàn yên tâm các triệu chứng này sẽ tự biến mất sau một thời gian.

Ngoài ra các bác sĩ tại Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn cũng khuyên rằng nếu bệnh nhân sau phẫu thuật có bất kỳ triệu chứng nào như: buồn nôn hoặc nôn, sưng hay tấy đỏ ở vùng phẫu thuật, người bị run sốt, đau bụng quằn quại…khi đó cần đến bệnh viện để thăm khám lại ngay lập tức.

Giá phẫu thuật cắt túi mật bao nhiêu tiền

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

526 days ago

Biến chứng của hội chứng ruột kích thích
Ruột là nơi hấp thụ các chất dinh dưỡng vì vậy khi bị rối loạn ruột thì bệnh nhân thường bị suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể….Và những rối loạn này thường sẽ lặp đi lặp lại dẫn đến tình trạng bệnh trở nên diễn tiến trầm trọng hơn như:

Trĩ
Sa trực tràng
Xuất huyết đại tràng
Thủng đại tràng...
Vì vậy, khi được chẩn đoán mắc hội chứng ruột kích thích, người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ trong ăn uống, sinh hoạt và sử dụng thuốc để điều trị bệnh hiệu quả, giảm nguy cơ tái phát.

Người mắc bệnh hội chứng ruột kích thích nên ăn gì?
Khi mắc bệnh đại tràng kích thích người bệnh nên lưu ý tới chế độ ăn như sau:

Hạn chế thức ăn không dung nạp, khó tiêu, gây tiêu chảy và đau bụng như khoai, sắn, bánh ngọt nhiều bơ, đồ uống nhiều đường và có ga, hoa quả nhiều đường, chất kích thích, thức ăn để lâu, được bảo quản không tốt,...
Nếu bị táo bón, bệnh nhân cần uống nhiều nước, ăn nhiều chất xơ, rau quả tươi, tránh thức ăn khô, nước mắm, đồ nhiều gia vị,... vì dễ gây táo bón.
Hạn chế ngồi nhiều một chỗ, tránh căng thẳng thần kinh, tăng cường hoạt động thể lực như tập thể dục, đi bộ buổi sáng,...
Luyện tập chế độ đại tiện một lần trong ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy.

Hội chứng ruột kích thích: Nguyên nhân, triệu chứng & cách trị bệnh

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

527 days ago

Bệnh Crohn là một bệnh lý xuất hiện khi đường ruột bị viêm từ đó sẽ xuất hiện các triệu chứng như: đau bụng, chán ăn, tiêu chảy, suy dinh dưỡng….Đường ruột bị viêm từng vùng do bệnh Crohn gây ra sẽ diễn tiến sâu vào các lớp mô biểu bì gây đau đớn cho bệnh nhân và nó có thể biến chứng rất nguy hiểm đe dọa đến sự sống của người mang bệnh.

Hiện tại không có biện pháp chữa bệnh Crohn một cách dứt điểm nhưng bằng các pháp đồ của bác sĩ điều trị thì cũng có thể làm giảm các triệu chứng đồng thời ngăn ngừa diễn tiến của bệnh.

Bệnh Crohn: Nguyên nhân, triệu chứng & cách phòng tránh chữa bệnh.

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

529 days ago

Khi mắc bệnh trĩ cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng khó chịu như: ngứa rát, nóng, đau vùng hậu môn….và để giảm bớt các tình trạng trên thì rất nhiều người đã và đang đi tìm cho mình các loại thuốc uống, thuốc đặt hay thuốc bôi dùng để điều trị bệnh trĩ. Sau đây mời bạn cùng Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn đi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này:

TITANORENIEN
Đây là 1 trong các loại thuốc bôi chữa bệnh trĩ cho hiệu quả nhanh chóng sau vài ngày sử dụng.

Thành phần

Trong một tuýp thuốc bôi Titanorenien/20g có chứa các thành phần:

Lidocaine 2g
Carraghénates 2,5g
Zn Oxide 2g
Titanium Dioxide 2g
Công dụng

Giúp làm co tĩnh mạch trên niêm mạc búi trĩ và làm cho búi trĩ nhỏ lại.
Thuốc bôi làm giảm cơn đau rát, khó chịu vùng hậu môn khi đi vệ sinh.
Ngăn ngừa bệnh trĩ diễn tiến thành viêm loét hậu môn
Làm giảm sưng và co các mô trĩ
BONIVEIN
Bonivein được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty Botania tại Canada. Đây được coi là loại thuốc uống hỗ trợ và điều trị bệnh trĩ an toàn đem lại hiệu quả cao.

Thành phần

Diosmin: 150mg
Rutin: 50mg
Vitamin C: 100mg
Lý chua đen ext 10:1: 3mg
Hesperidin: 50mg
Butcher’s Broom SE 10% RUSCOGENINS: 30mg
Hạt dẻ ngựa ext. SE 20% AESCIN: 50mg
Bạch quả 24/6: 25mg
Hạt nho ext: 25mg
Vỏ thông ext. 95%: 25mg
Công dụng

Hỗ trợ giúp giảm nhanh triệu chứng khó chịu của bệnh trĩ như chảy máu, ngứa rát hậu môn, viêm nứt hậu môn, sa trực tràng
Hỗ trợ làm giảm tích tụ máu ở hậu môn.
Làm giảm nhanh tình trạng suy giảm tĩnh mạch, sưng đau hậu môn, phù chân...
Hỗ trợ điều trị diễn tiến áp xe hậu môn, sa trực tràng, viêm nứt hậu môn,… do biến chứng của bệnh trĩ sau khi đã được điều trị.

Thuốc chữa trị bệnh trĩ

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

532 days ago

Bệnh trĩ nên ăn gì?
Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ đó là vấn đề ăn uống không khoa học. Phần lớn mọi người đều có thói quen thích ăn gì thì ăn, uống gì thì uống vì vậy dẫn đến tình trạng táo bón lâu ngày dần dần bị trĩ. Và để có thể làm giảm các triệu chứng táo bón, ngứa rát khó chịu hậu môn thì người bị trĩ cần lưu ý đến một số vấn đề ăn uống như sau:

Thực phẩm chứa nhiều sắt: Khi bị trĩ thì người bệnh sẽ bị mất máu do quá trình đi đại tiện sẽ kèm theo máu vì vậy mọi người cần ăn các loại thực phẩm chứa nhiều sắt để bù lượng máu đã mất đi. Các loại thực phẩm này gồm: cá ngừ, khoai tây, bông cải xanh, dưa hấu đỏ, rau cần, mận, mơ, hạt điều….
Thực phẩm có nhiều chất xơ: Chất xơ tham gia trữ nước đáng kể trong ruột, làm phân dễ bở ra nên có thể cải thiện tình trạng táo bón….Các loại thực phẩm này gồm: Đậu phụ, các loại bột xay, rau màu xanh, cam, quýt….
Thức ăn giàu magie, nhuận tràng: Magie ngoài việc là một dưỡng chất có lợi cho cơ thể thì nó có thể giúp bệnh nhân bị trĩ nhuận tràng, cải thiện rõ rệt triệu chứng táo bón… Các loại thức ăn này gồm: cá bơn, bột yến mạch, hạt điều sấy, chuối, khoai, mật ong, quả bơ, nho khô không hạt, quả hạnh sấy khô, đậu nành…

Người mắc bệnh trĩ nên ăn uống như thế nào?

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

535 days ago

Người xưa thường hay có câu “Thập nhân cửu trĩ” có nghĩa đây là một trong những bệnh phổ biến đối với tất cả mọi người. Và hiện nay bệnh trĩ được biết đến với 3 loại chính: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Trong các loại bệnh trĩ thì trĩ ngoại là một trong những bệnh phổ biến và dễ bị nhầm lẫn nhất.

Bệnh trĩ ngoại là tình trạng người mắc bệnh bị rối loạn tĩnh mạch ở bờ hậu môn từ đó khiến hậu môn phình to, căng giãn quá mức khi đó sẽ xuất hiện lớp da mỏng bao bọc quanh búi trĩ. Nếu bệnh trĩ ngoại không được điều trị sớm thì sẽ diễn tiến rất nguy hiểm như: viêm nhiễm hậu môn, thiếu máu, ung thư trực tràng… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Bệnh Trĩ Ngoại có nguy hiểm không? Nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh là gì?

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

539 days ago

Để có thể điều trị bệnh trĩ nội một cách hiệu quả thì bệnh nhân cần biết mình đang mắc bệnh ở giai đoạn nào thông qua một số dấu hiệu, triệu chứng nhận biết... Và để tìm hiểu vấn đề này, sau đây mời bạn cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết “ Bệnh trĩ nội: triệu chứng của các giai đoạn và cách phòng tránh”

Bệnh Trĩ Nội : Triệu chứng của các giai đoạn và cách phòng tránh

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

540 days ago

Khi bạn đang mắc phải một trong các triệu chứng như đau rát hậu môn, ngứa và sưng hậu môn hoặc đại tiện ra máu đỏ tươi….Thì rất có thể bạn đã bị bệnh trĩ. Khi đó bạn cần đến cơ sở y tế thăm khám và có phương pháp chữa bệnh kịp thời. Nếu bệnh nhẹ thì bạn có thể làm giảm triệu chứng của bệnh trĩ ngay tại nhà bằng một số phương pháp tự nhiên sau:

Cách chữa bệnh trĩ

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

541 days ago

Đau hậu môn là một trong những bệnh thường gặp ở bất cứ ai. Những cơn đau có thể xảy ra trước, trong và sau khi đi vệ sinh ( đại tiện ). Ban đầu biểu hiện của nó chỉ là ngứa nhẹ và gây ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày.

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đau hậu môn và cũng có thể điều trị khỏi bệnh một cách dễ dàng. Nếu tình trạng ngứa, rát kéo dài kèm theo sốt thì bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên về hậu môn – trực tràng để thăm khám ngay lập tức….

Đau hậu môn

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

542 days ago

Khi bị đau dạ dày sẽ có một số triệu chứng rất khó chịu như: tức bụng, ợ chua, ợ hơi, ăn không ngon, ăn vào thì lại đau bụng…..Vì vậy để chữa căn bệnh này tại nhà một cách hiệu quả nhất thì bệnh nhân cần phải kết hợp nhiều yếu tố như ăn uống, ngủ nghỉ cùng với việc sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ điều trị. Và để có thể tìm hiểu người bị đau dạ dày nên uống đồ uống gì, hay loại đồ uống như thế nào là tốt nhất thì mời bạn cùng Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn theo dõi qua bài viết sau:

Các loại đồ uống tốt nhất dành cho người bị đau dạ dày

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

546 days ago

Đau dạ dày là chứng bệnh gây ra các triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân. Những cơn đau bụng âm ỉ, ợ chua, cảm giác khó tiêu…là những dấu hiệu điển hình của bệnh. Vậy có những phương pháp nào có thể làm giảm các cơn đau bụng vùng thượng vị và các biểu hiện trên một cách hiệu quả? Mời bạn cùng Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn tìm hiểu qua bài viết này:

Mẹo giảm đau dạ dày đơn giản và hiệu quả nhất

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

549 days ago

Tại Việt Nam hiện nay theo số liệu thống kê mới nhất của hội khoa học tiêu hóa thì cứ 100 người thì có đến 70 người sẽ có nguy cơ mắc bệnh liên quan đến dạ dày. Nếu tình trạng đau bụng vùng thượng vị diễn ra thường xuyên thì nó có thể biến chứng thành viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày, ung thư dạ dày…gây ảnh hưởng tới sức khỏe thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Vì vậy mọi người cần nắm rõ các nguyên nhân cơ bản gây ra hiện tượng đau dạ dày (đau bao tử) để có phương pháp phòng tránh bệnh lý tốt nhất.

9 Nguyên nhân gây đau dạ dày có thể bạn chưa biết?

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

552 days ago

Chế độ ăn uống đúng cách cho người đau dạ dày

Các loại thực phẩm nên thái nhỏ, ăn chín uống sôi giúp làm giảm áp lực hoạt động của hệ tiêu hóa.
Khi ăn cần nhai kỹ, ăn chậm để gia tăng sự bài tiết của nước bọt góp phần nào làm trung hòa axit dịch vị dạ dày. Không nên ăn quá no, nên chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa phụ sẽ giúp dạ dày được hoạt động thường xuyên làm trung hòa axit.
Hạn chế ăn các loại thực phẩm khô, không nên ăn cơm có chan nước canh để hạn chế việc nhai không kỹ khi đó sẽ tăng gánh nặng cho hoạt động của dạ dày.
Không nên ăn đồ ăn quá lạnh hoặc đồ ăn quá nóng sẽ làm dạ dày bị co bóp mạnh hơn gây ảnh hưởng xấu.
Sau khi ăn cần được nghỉ ngơi không nên hoạt động hoặc bê đồ nặng…

Đau dạ dày nên ăn uống như thế nào?

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

554 days ago

Dấu hiệu đau sỏi mật
Theo các Giáo sư Bác sĩ hàng đầu tại Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn thì người bị đau bụng do sỏi mật đều có 4 triệu chứng chính như sau

Đau bụng ở vị trí mạn sườn phải: Đây có thể nói là dấu hiệu phổ biến đầu tiên khi đó người bị sỏi mật thường bị đau âm ỉ hoặc đau bụng một cách dữ dội ở bên phải góc xương sườn. Ngoài ra những cơn đau do sỏi mật thường xảy ra vào những lúc sau ăn và đau dữ dội khi ăn nhiều dầu mỡ, cholesterol…
Đau bụng theo từng cơn kèm theo đầy bụng và buồn nôn: Triệu chứng này là một trong những dấu hiệu cho thấy rằng bạn đã bị sỏi viên hoặc sỏi bùn trong túi mật.
Đau bụng ở sườn lan sang vai và thượng vị kèm theo vàng da, sốt cao..: đây là hiện tượng điển hình của việc xuất hiện sỏi tại ống mật khi đó người bệnh thường đau cả vùng thượng vị vì thế khiến nhiều bệnh nhân nhầm tưởng là những cơn đau dạ dày thông thường.
Đau bụng dữ dội, vàng da, phân màu bạc…: Hiện tượng này có thể chẩn đoán rằng bạn đã bị sỏi ở đường dẫn mật.
Ngoài triệu chứng đau bụng được kể trên thì các bác sĩ tại Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn đã cho biết rằng người bị sỏi mật cũng có một số triệu chứng của một số bệnh thông thường như:

Sốt kèm vã mồ hôi, ớn lạnh
Vàng da, vàng mắt
Rối loạn tiêu hóa

Dấu hiệu nhận biết đau bụng do sỏi mật

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

555 days ago

Người bệnh bị nhiễm khuẩn HP trong một thời gian thì có thể diễn tiến thành viêm loét dạ dày hoặc nguy hiểm hơn đó là ung thư. Hiện nay khuẩn Helicobacter Pylori là một trong những loại virus có thể kháng các loại thuốc kháng sinh khi đó việc điều trị dần trở nên khó khăn hơn. Sau đây mời bạn tham khảo một số phương pháp tự nhiên hỗ trợ điều trị nhiễm khuẩn HP tại nhà qua bài viết này:

Phương pháp tự nhiên hỗ trợ điều trị nhiễm khuẩn HP

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

557 days ago

Virus HP có nguy hiểm không? Và khi nhiễm virus này có dẫn tới ung thư dạ dày không?
Theo Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế thì Virus Helicobacter Pylori là một trong những loại virus nguy hiểm gây ung thư loại I. Helicobacter Pylori có thể làm thay đổi tế bào biểu mô dạ dày tạo ra các tế bào đa hình và đơn nhân. Đây là các gốc tự do oxy hóa gây ra tổn thương DNA cho các tế bào xung quanh dẫn đến việc phát triển thành ung thư.

Vì vậy khi xác định bệnh do nhiễm khuẩn HP thì bệnh nhân cần được điều trị kịp thời tránh khả năng diễn tiến viêm nặng hơn phát triển thành ung thư dạ dày.

Giải đáp các thắc mắc về Vi khuẩn HP

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

561 days ago

Để có thể điều trị và tiêu diệt vi khuẩn HP thì người bệnh cần sử dụng một số loại thuốc kháng sinh và các loại thuốc giảm tiết axit dịch vị như: clarithromycin, thuốc ức chế bơm proton [PPI], và amoxicillin hoặc metronidazole….Các loại thuốc này chống chỉ định dành cho bệnh nhân đang mang thai, cho con bú hoặc người già.

Vi khuẩn HP

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

562 days ago

Người người Việt Nam thường có thói quen chủ quan, coi thường bệnh tật. Ở giai đoạn đầu, biểu hiện của bệnh viêm loét dạ dày thường không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với tình trạng rối loạn tiêu hóa hay các bệnh lý khác về đường tiêu hóa nên gần như mọi người thường bỏ qua.

Không chỉ gặp biến chứng hẹp môn vị, xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày,… người bệnh viêm loét dạ dày có nguy cơ bị ung thư dạ dày cao gấp 2 lần người bình thường.

Chỉ đến khi thấy các cơn đau kéo dài không thể chịu đựng được nữa, dùng thuốc cũng không có tác dụng mới tá hỏa tìm đến bệnh viện thì bệnh đã tiến triển nặng.

#baosonhospital #viemloetdaday #Viêm_loét_dạ_dày

Người bị bệnh viêm loét dạ dày có nguy cơ bị ung thư không?

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

564 days ago

Theo Giáo sư Hà Văn Quyết bác sĩ chuyên khoa Ngoại Tiêu Hóa – Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn người có hơn 30 năm trong lĩnh vực bệnh lý tiêu hóa cho biết các biến chứng nguy hiểm của viêm loét dạ dày bao gồm:

Xuất huyết dạ dày
Thủng dạ dày
Hẹp môn vị dạ dày
Ung thư dạ dày
Và dưới đây là chi tiết về các biến chứng này dưới sự giải thích của Giáo sư Quyết mời quý bạn đọc tiếp tục theo dõi:

Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm loét dạ dày

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

568 days ago

7 Triệu chứng sau chứng tỏ bạn đang có nguy cơ mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản (Gastroesophageal reflux disease):

Ợ hơi, ợ chua, ợ nóng
Nóng dạ dày vùng thượng vị
Đau, ho tức ngực
Khó nuốt
Buồn nôn và nôn ói
Đau họng
Miệng tiết nhiều nước bọt..

7 triệu chứng trào ngược dạ dày cho thấy bạn có nguy cơ mắc bệnh

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

578 days ago

Trào ngược dạ dày tuy không quá nguy hiểm nhưng lại gây ra rất nhiều khó chịu cho người bệnh đồng thời tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ khác nhau. Vì vậy nắm được nguyên nhân gây bệnh trào ngược dạ dày sẽ giúp bệnh nhân có thể phòng tránh và hạn chế tình trạng bệnh tình tiến triển phức tạp hơn. Sau đây là một chút kiến thức cơ bản về căn bệnh cũng như một số lưu ý cần biết để bạn có thể tự bảo vệ sức khỏe của bản thân:

Nguyên nhân của bệnh trào ngược dạ dày & một số lưu ý cần biết

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

583 days ago

Các triệu chứng của bệnh Áp Xe hậu môn
Dấu hiệu nhận biết người bị mắc bệnh áp xe hậu môn một cách dễ dàng nhất đó chính là hiện tượng đau nhói khó chịu ở vị trí hậu môn mỗi khi đứng lên ngồi xuống. Ngoài ra người bệnh còn có một số biểu hiện triệu trứng như: Táo bón, chảy dịch mủ hoặc cảm thấy ngứa rát vùng hậu môn.

Nếu ổ áp xe nằm sâu bên trong của hậu môn thì người bệnh có thể có các triệu chứng khác đó là sốt, ớn lạnh..Tất cả các dấu hiệu này đều có thể nhầm lẫn với các bệnh thông thường vì vậy rất khó để phát hiện chính xác được bệnh. Vì vậy nếu có nghi ngờ thì bạn cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Nguyên nhân, Triệu chứng & Cách phòng tránh điều trị bệnh ÁP XE HẬU MÔN

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

585 days ago

Bệnh đại tràng có biểu hiện rõ ràng nhất khi cơ thể của người bệnh xuất hiện một số triệu chứng như đau bụng, rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, chán ăn sụt cân nhanh….Vì vậy bạn cần đi kiểm tra tại Bệnh Viện hoặc phòng khám uy tín để có pháp đồ điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất.

Sau đây là một số địa chỉ Bệnh Viện, Phòng khám đa khoa uy tín để khám bệnh bằng phương pháp nội soi đại tràng tại Hà Nội khi bạn xuất hiện các dấu hiệu trên để bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

Địa chỉ uy tín khám nội soi đại tràng tại Hà Nội

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

591 days ago

Polyp túi mật là một bệnh lành tính vì vậy người bệnh có thể sống chung với bệnh mà không cần đến việc điều trị cắt túi mật. Nhưng người bệnh vẫn nên đi khám bệnh định kỳ tại một số bệnh viện uy tín để theo dõi thường xuyên. Nếu khi phát hiện Polyp có kích thước lớn và có chân thì bạn cần nghe theo sự tư vấn của bác sĩ có nên phẫu thuật cắt bỏ hay không. Hoặc bạn có thể làm kiểm tra qua xét nghiệm máu để có thể biết rõ polyp có biến chứng ác tính hay không để có phương pháp điều trị bệnh tốt nhất.

Hiện nay tại Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu ở Hà Nội về việc phẫu thuật nội soi cắt túi mật “ một trong những giải pháp vàng “ để để chữa các bệnh sỏi mật và polyp túi mật. Phẫu thuật là phương pháp điều trị bệnh dứt điểm và không để lại bất kỳ biến chứng nào

Nên ăn uống như thế nào khi bị Polyp túi mật

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

592 days ago

Dạ dày là nơi chứa đựng axit HCl với nhiệm vụ tiêu hóa thức ăn, nó có khả năng ăn mòn trong khi các bộ phận khác không có cơ chế bảo vệ. Vì vậy, khi tiếp xúc nhiều với dịch dạ dày niêm mạc thực quản rất dễ bị tổn thương, phù nề và có thể dẫn đến ung thư. Một số biến chứng người bệnh có thể gặp phải khi bị trào ngược dạ dày như:

Viêm loét thực quản: axit dạ dày sau khi tiếp xúc lâu dài có thể ăn mòn các mô thực quản, tạo ra các vết lở loét. Những vết này có thể chảy máu, gây đau đớn và rất khó chịu khi nuốt thức ăn.
Hẹp thực quản: Do chịu nhiều tác động từ axit dạ dày, niêm mạc thực quản xuất hiện các mô sẹo khiến đường thực quản bị thu hẹp lại, ảnh hưởng tới việc nuốt thức ăn.
Barret thực quản: trào ngược dạ dày trong thời gian dài sẽ dẫn tới kích thích niêm mạc trong lòng thực quản, ảnh hưởng đến các tế bào lót phần dưới của thực quản (tổn thương tiền ung thư).
Ung thư thực quản: gồm 2 dạng ung thư biểu mô tuyến và ung thư biểu mô tế bào vảy.

Nguy hiểm khôn lường từ bệnh trào ngược dạ dày thực quản

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

595 days ago

Polyp túi mật 5mm, 7mm có cần phẫu thuật không?
Để xác định mức độ nguy hiểm của polyp túi mật, cần phải tiến hành thêm các phương pháp chụp cắt lớp vi tính để đánh giá nguy cơ ung thư.

Đối với các polyp kích thước nhỏ dưới 1cm thường không có khả năng phát triển và không cần điều trị. Người bệnh chỉ cần khám sức khỏe định kì 6 tháng/1 lần để theo dõi kích thước của polyp và hoàn toàn có thể sống chung hòa bình với căn bệnh này. Vì thế với những polyp khoảng 5-7mm thì người bệnh có thể yên tâm sẽ không phải phẫu thuật cắt bỏ túi mật.

Ở một số trường hợp còn lại, mặc dù khi phát hiện polyp nhỏ hơn 1cm nhưng có tốc độ phát triển nhanh. Đồng thời thông qua các kĩ thuật y khoa, bác sĩ xác định polyp ác tính thì cần phải phẫu thuật ngay để tránh ung thư.

Đa polyp túi mật: mối nguy hiểm tiềm ẩn ít người biết

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

596 days ago

Những thực phẩm nên kết thân để ngăn ngừa polyp ở túi mật
Nguyên nhân chủ yếu gây ra polyp ở túi mật là do dư thừa hoặc rối loạn chuyển hóa cholesterol. Người bệnh có thể cải thiện và sống chung với polyp lành tính bằng cách giảm thiểu lượng cholesterol nạp vào cơ thể.

Những thực phẩm nên ăn
Các loại chất béo có nguồn gốc thực vật như dầu hướng dương, dầu oliu, dầu đậu nành,...
Bổ sung chất xơ từ rau xanh giúp tiêu hóa trơn tru, giảm các triệu chứng khó tiêu, chướng bụng
Hoa quả giàu vitamin A, B, C, E như cam, đu đủ, táo, lê, xoài,... và các loại khoáng chất giúp tăng cường chức năng gan mật, giảm khả năng hình thành u polyp.


Những thực phẩm nên hạn chế

Đồ ăn nhanh chứa nhiều dầu mỡ, mỡ động vật, thực phẩm chứa nhiều cholesterol như trứng, gan, phomai,...
Thực phẩm, đồ uống chứa nhiều đường, đồ ăn đóng hộp.

Polyp túi mật không có biểu hiện lầm sàng cụ thể vì thế khám sức khỏe tổng quát định kì 6 tháng/1 lần để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời. Đồng thời, luôn xây dựng cho bản thân chế độ ăn uống khoa học, rèn luyện sức khỏe hàng ngày để ngăn ngừa nguy cơ hình thành các khối u nhú phát triển trên niêm mạc của túi mật.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào về bệnh lý vui lòng liên hệ trực tiếp với các Bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn ngay hôm nay theo số hotline 091 585 0770 hoặc 1900 599 858.

Polyp túi mật là gì? Dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

598 days ago

Tại Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn có hai phương pháp nội soi là nội soi thường và nội soi gây mê không đau. Với bác sĩ điều trị trực tiếp là giáo sư tiến sỹ Hà Văn Quyết – Nguyên Giám đốc Bệnh Viện Y Hà Nội.
Bệnh viện có hệ thống thiết bị nội soi tiêu hóa hiện đại Hãng OLYMPUS - Nhật Bản cùng với các trang thiết bị thiết yếu khác, đây là một địa chỉ thăm khám và điều trị các bệnh lý tiêu hóa được nhiều người bệnh tin tưởng hiện nay.

Những điều cần biết về phẫu thuật cắt polyp đại tràng

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

612 days ago

Ngoài các bệnh viện kể trên thì cũng có rất nhiều phòng khám đa khoa khác uy tín để chọn lựa dành cho bạn. Dưới đây là thông tin tham khảo chi phí nội soi đại tràng tại một số phòng khám đa khoa uy tín tại Hà Nội:

Tham khảo chi phí nội soi đại tràng tại 4 bệnh viện uy tín ở Hà Nội

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

615 days ago

Hiện nay bạn có thể tham khảo qua chi phí cắt trĩ tại Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn trong năm 2019 như sau

Chi phí phẫu thuật cắt trĩ và nứt hậu môn có giá trong khoảng 3.000.000 VNĐ
Chi phí phẫu thuật cắt bỏ trĩ vòng với giá dao động là 3.500.000 VNĐ
Chi phí phẫu thuật cắt trĩ có bóc tách và cắt 1 búi trĩ với giá khoảng 2.500.000 VNĐ
Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo với giá khoảng 3.500.000 VNĐ
Phẫu thuật và khâu chỉ theo phương pháp Longo với giá khoảng 2.400.000 triệu

Chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền

baosonhospital.com

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn Bao

616 days ago

Ung thư đường tiêu hóa loại ung thư nguy hiểm bởi bệnh thường khởi phát với những triệu chứng không rõ ràng khiến người bệnh dễ nhầm lẫn. Với số liệu thống kê từ Bộ Y tế, cứ 3 người mắc ung thư đường tiêu hóa thì 2 người tử vong khiến việc phát hiện sớm trở nên cần thiết hơn bao giờ.

Ung thư đường tiêu hóa: Căn bệnh nguy hiểm nhất và cách phát hiện sớm

baosonhospital.com

Like this set of items on Pocket? Share with friends.